Tổng hợp công thức pha Mojito ngon nuốt lưỡi P1

Mojito chanh
1. Mojito chanh cốt dừa

Chuẩn bị: 30 phút

Chế biến:10 phút

Độ khó:Dễ

Nguyên liệu làm Mojito chanh cốt dừa Cho 3 người

Lá bạc hà 10 gr Rượu rum 1/2 chén Nước dừa tươi 1/2 chén Nước cốt dừa 415 ml Nước cốt chanh 1/4 chén Đường trắng 1/2 chén Đá 6 chén Nước 1/2 chén

Bạn có thể mua nước cốt dừa đóng lon sẵn hoặc tự làm tại nhà.

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, ly

Cách chế biến Mojito chanh cốt dừa
1 Đun nước lá bạc hà

Đặt nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh lá bạc hà, 1/2 chén đường và 1/2 chén nước, khuấy đều. Đun sôi nhỏ lửa khoảng 2 – 3 phút cho đường tan hết thì tắt bếp.

Bạn dùng rây lược bỏ lá bạc hà đi, lấy nước. Để 25 – 30 phút cho nước đường bạc hà nguội hoàn toàn.

 

2 Làm mojito

Cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn mịn tất cả các nguyên liệu gồm: nước đường bạc hà ở bước 1, 2 muỗng canh lá bạc hà tươi còn lại, nước đá, nước dừa, nước cốt dừa, rượu rum, nước cốt chanh.

 

3 Hoàn thành

Trút hỗn hợp mojito vừa xay ra ly, trang trí thêm một vài lá bạc hà cho đẹp mắt là hoàn tất.

 

4 Thành phẩm

Mojito chanh cốt dừa có màu trắng mịn, điểm màu xanh của lá bạc hà trông thật thích mắt. Nhấp một ngụm mojito để cảm nhận vị the mát, chua ngọt, beo béo thơm thơm của nước cốt dừa cùng vị đắng đặc trưng của rượu rum xua tan ngay cái nóng oi ả ngày hè.

 

2. Mojito chanh dứa

Chuẩn bị:5 phút

Chế biến:10 phút

Độ khó:Dễ

Nguyên liệu làm Mojito chanh dứa Cho 2 người

Dứa 1/3 trái Lá bạc hà 10 lá Rau diếp cá 10 gr Chanh 1 trái Nước ép thơm 50 ml Rượu rum 100 ml Đường nâu 2 muỗng canh Soda 220 ml(1 lon)

Cách chọn mua dứa ngon ngọt
Màu sắc: Dứa chín ngọt có màu vàng tươi, đều từ cuống tới ngọn, chọn quả ngả vàng nhiều và vẫn còn màu xanh là dứa vừa chín tới. Không chọn quả ngả xanh nhiều là quả còn xanh sẽ rất lâu chín, hoặc quả ngả qua màu đỏ nhiều là dứa chín quá kỹ, nhanh hỏng.
Hình dáng: Chọn trái dứa tròn bầu, ngắn đây là loại dứa mật, nhiều thịt, ít mắt và ngon ngọt hơn loại dứa dạng ống dài.
Mắt dứa: Loại dứa có mắt dứa lớn, thưa sẽ ngon hơn loại có mắt dứa dày, nhỏ.
Mùi thơm: Dứa chín ngon sẽ thoang thoảng mùi thơm đặc trưng. Tránh chọn quả chưa có mùi thơm hoặc có mùi chua nghĩa là dứa chưa chín hoặc chín quá kỹ bị lên men.
Ngọn dứa: Phần lá ở ngọn dứa có màu xanh, lá tươi là dứa mới hái. Ngọn dứa mà chuyển qua màu nâu hoặc khô héo là dứa đã hái lâu ngày không còn ngon.
Cảm nhận bằng tay: Bạn nhấn vào quả dứa nếu cảm thấy dứa mềm, lõm vào là dứa đã chín quá kỹ. Trái lại dứa cứng chắc là trái còn xanh. Quả dứa vừa chín tới có độ cứng, mềm vừa phải.

 

Cách chế biến Mojito chanh dứa
1 Sơ chế nguyên liệu

Lá bạc hà, rau diếp cá rửa sạch.

Chanh cắt thành miếng nhỏ.

Dứa cắt miếng nhỏ.

Bạn cho vào ly lớn 2 muỗng canh đường nâu cùng lá bạc hà, rau diếp cá và chanh trộn đều.

 

2 Làm mojito

Dầm nát hỗn hợp trên cho lá bạc hà, diếp cá nát ra rồi cho thơm cắt nhỏ, nước ép thơm, rượu rum, sô đa vào khuấy đều hoặc cho vào bình lắc, lắc đều.

 

3 Thành phẩm

Cuối cùng bạn thêm đá viên vào ly và thưởng thức. Mojito chanh dứa có vị chua chua ngọt ngọt của chanh, dứa, đường nâu, vị the mát của lá bạc hà cùng vị đắng nhẹ của rượu rum giúp bạn giảm ngay mệt mỏi, sảng khoái tức thì.

 

3. Mojito chanh mâm xôi

Chuẩn bị:5 phút

Chế biến:5 phút

Độ khó:Dễ

Nguyên liệu làm Mojito chanh mâm xôiCho 2 người

Nước cốt chanh 200 ml Chanh 1 trái Mâm xôi 200 gr Đường trắng 200 gr Soda 620 ml(2 lon) Đá viên 100 gr

Mẹo chọn mua mâm xôi tươi ngon
Để mua quả mâm xôi ngon bạn chọn quả có màu đỏ sậm, mùi thơm đậm. Nhìn vào trái có cảm giác bóng, mọng nước. Không chọn quả dập nát, biến dạng không ngon.
Nếu bạn không mua được mâm xôi tươi, có thể mua mâm xôi đông lạnh để thay thế.

 

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, rây

Cách chế biến Mojito chanh mâm xôi
1 Sơ chế nguyên liệu

Mâm xôi bạn rửa sạch, để ráo nước.

Hòa tan 150gr đường và 200ml nước cốt chanh rồi trộn mâm xôi đã ráo nước vào hỗn hợp chanh đường.

Quả chanh cắt thành lát để trang trí.

2 Làm mojito

Cho vào cối xay sinh tố 50gr đường còn lại và hỗn hợp nước chanh mâm xôi, xay nhuyễn mịn.

Tiếp theo bạn lược hỗn hợp vừa xay qua rây lấy nước, bỏ bã.

3 Hoàn thành

Rót nước mâm xôi tới 1/2 ly, thêm soda và thêm đá lạnh vào cho đầy. Trang trí ly bằng chanh tươi cắt lát là hoàn tất.

4 Thành phẩm

Mojito mâm xôi chanh tươi vị chua ngọt thanh mát, màu đỏ vô cùng bắt mắt, đây là loại thức uống giải khát hiệu quả và cung cấp thêm rất nhiều vitamin A, C,… cho cơ thể bạn.

 

4. Mojito chanh bạc hà

Chuẩn bị:5 phút

Chế biến:10 phút

Độ khó:Dễ

Nguyên liệu làm Mojito chanh bạc hàCho 1 ly

Chanh 2 trái Bạc hà 10 lá Syrup 15 ml(tùy ý) Rượu Bacardi 50 ml

Hình nguyên liệu

 

Cách chế biến Mojito chanh bạc hà
1 Sơ chế nguyên liệu

Chanh rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt. Vắt lấy nước cốt.

2 Pha mojito

Kế đến sử dụng dụng cụ shake chuyên dụng, cho vào bình khoảng 15ml syrup (tùy ý), 20ml nước cốt chanh, 50ml rượu Bacardi, 8 – 10 lá bạc hà,

Cuối cùng cho một ít đá vào, lắc mạnh khoảng 15 giây để các nguyên liệu hòa vào nhau.

Bạn chuẩn bị 1 cái ly, cho thêm khoảng 1 – 2 viên đường nâu (hoặc sử dụng khoảng 1 muỗng cà phê đường). Đổ vào ly hỗn hợp mojito vừa lắc qua một rây lọc. Sau đó cho một ít soda vào là đã hoàn thành rồi đấy.

3 Thành phẩm

Ly nước mát lạnh với màu một xanh nhạt, mới nhìn thôi là đã thấy xua tan cái nóng rồi đấy. Ly nước chua chua ngọt ngọt, thơm nhẹ hương bạc hà đặt trưng cùng chút vị ấm của rượu. Những ngày nóng bức được uống ngay ly mojito mát lạnh thì còn gì bằng.

Cách chọn mua chanh tươi, mọng nước
Chanh nhiều nước quả nhỏ, vỏ mỏng, bóng. Bạn sờ lên vỏ chanh có thấy láng mịn, không sần sùi.
Ấn vào quả chanh có cảm giác mềm, bấm nhẹ thấy có tinh dầu bắn ra, mùi chanh thơm dễ chịu.