Công thức làm bánh dành cho bé lười ăn cũng nghiền

Ăn dặm đâu chỉ dừng lại ở các món mặn? Nếu bé yêu nhà bạn từ 1 tuổi trở lên, hãy bỏ túi ngay cách làm bánh flan cho bé từ sữa công thức, đảm bảo trẻ trông thôi đã thấy “xiêu lòng”.

Phải nói món tráng miệng này khá được lòng các cô, cậu nhỏ bởi kết cấu bánh mềm, mịn lại điểm xuyến thêm chút vani ngọt thơm khó cưỡng. Cách thực hiện cũng chẳng có gì phức tạp

bạn sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm:

  • 4 phần lòng đỏ trước đã tách
  • Khoảng 250 – 300ml sữa công thức loại mà bé đang sử dụng để con ăn ngon miệng
  • 10g bột năng
  • 30g đường cát hoặc đường xay
  • Tinh chất vani chọn loại có ghi vanilla extract để đảm bảo an toàn cho bé
  • Lọ đựng bánh flan sạch

Các bước làm bánh flan cho bé từ sữa công thức như sau:

  • Đầu tiên đánh tan phần lòng đỏ trứng, đường và bột năng trong một bát lớn sao cho hỗn hợp không nổi bọt khí hay bông lên.
  • Sữa công thức pha theo hướng dẫn trên nhãn mác, rót từ từ sữa ấm vào hỗn hợp trên, vừa đổ vừa khuấy nhẹ nhàng đều tay. Ở bước này, bạn có thể thêm vani nhằm tạo mùi cho thành phẩm.
  • Kết thúc công đoạn vừa rồi, bạn lọc hỗn hợp qua rây 2 lần cho mịn rồi phân vào từng lọ đựng (đổ khoảng 2/3 hũ), sau đó đem hấp cách thủy ở nhiệt độ 160 độ C trong 40 phút. Nếu nhà sẵn lò vi sóng thì có thể cho mẻ bánh vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C tầm 5 – 7 phút là được.
  • Thành phẩm sau cùng chờ cho nguội rồi dùng màng bọc thực phẩm che kín miệng và cho vào tủ lạnh bảo quản.

Để ra được mẻ bánh ngon, cả nhà đều dùng được, bạn nên chú ý những vấn đề sau:

  • Mọi dụng cụ chế biến phải được tiệt trùng bằng nước sôi trước đó
  • Lọ/hũ đựng bánh nên chọn loại bằng thủy tinh hoặc sứ vì nếu dùng các nguyên liệu khác gặp nhiệt độ cao dễ nóng chảy gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé
  • Khi đánh trứng không được mạnh tay vì dễ làm trứng nổi bọt, bánh làm ra sẽ bị rỗ
  • Với công đoạn hấp bánh flan, bạn nên dùng khăn hoặc vải sạch che trên mặt nồi hoặc xửng hấp rồi mới đậy nắp nhằm tránh cho hơi nước đọng rơi vào bánh khiến bề mặt sản phẩm lồi lõm trông mất thẩm mỹ
  • Trong quá trình thực hiện, bạn không nên để lẫn lòng trắng trứng vào bởi thành phần này có thể gây tình trạng chướng bụng, khó tiêu ở trẻ
  • Trứng làm bánh flan nên chọn mua ở những địa chỉ đáng tin cậy, đã được kiểm dịch. Trứng ngon là loại có vỏ dày, kích thước vừa phải, bề ngoài nhẵn bóng khi lắc nhẹ không có sự chuyển động bên trong
  • Với cách làm bánh flan cho bé bằng sữa công thức, Hello Bacsi không khuyến khích việc dùng thêm caramel bởi độ ngọt nhiều không tốt cho răng miệng và khiến trẻ khó ăn các món khác.

Ngoài bổ sung các dưỡng chất có trong sữa công thức, món ăn dặm này còn mang đến một vài lợi ích khác cho bé, điển hình như:

  • Cung cấp thêm nguồn năng lượng từ đường để con yêu thỏa sức khám phá thế giới xung quanh
  • Lòng đỏ trứng có thành phần axit béo omega-3 kết hợp cùng vitamin A, D, E, K bảo vệ bé khỏi các tác nhân gây bệnh cơ hội
  • Bánh flan cũng mang lại một lượng calo, chất béo tốt khỏa lấp cơn đói bụng của trẻ.