Quả bơ chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe, không chứa Cholestorol, có khả năng chống oxi hóa, ngăn ngừa ung thư. Đặc biệt, bơ được sử dụng trong công nghệ làm đẹp rất hiệu quả. Tuy nhiên, việc chọn lựa được bơ có chất lượng và tươi ngon là điều vô cùng khó. Bài viết sau của sẽ mang chia sẻ cho bạn kinh nghiệm chọn được quả bơ thơm ngon.
Bơ sáp có thịt dẻo và thơm ngon hơn bơ thường. Loại bơ này vỏ ngoài màu xanh có những chấm vàng lấm tấm. Bơ sáp có trái tròn và thịt ít xơ.
Bạn lựa bơ chỉ cần nắn xung quanh thấy mềm cứ nghĩ sẽ chín ngọt nhưng ăn lại bị đắng. Đó là do bơ chín ép khi còn non. Nhìn cuống bơ nếu to thì đừng chọn vì nó chưa đủ già sẽ bị đắng. Nên chọn bơ có cuống nhỏ, còn tươi vì như vậy quả bơ vừa được chín tới mà cũng không phải bị chín ép.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chọn lựa những quả bơ có trái cầm chắc tay. Da bên ngoài căng mọng, không có dấu vết lạ, đục khoét, hỏng. Nếu bạn có nhu cầu mua bơ ăn liền thì cũng đừng chọn những quả đụng vào mềm nhũn rất dễ bị hỏng bên trong. Ngoài ra, bạn chỉ cần bóp nhẹ thấy phần thịt bên trong mềm nhưng chắc là được.
Bơ tím, có đặc điểm là tương đối dài và hạt nhỏ, nên khi chín lắc sẽ nghe thấy hạt lăn bên trong. Tuy nhiên, nên chọn quả lắc cảm giác hơi lăn hạt nhẹ. Những quả nghe rõ hạt kêu thì phần thịt sẽ ít và mỏng. Đối với bơ tròn thường to hạt nhưng lại ít xơ và dẻo hơn.
Bơ không chín trên cây mà chỉ chín khi hái xuống 1 – 2 ngày. Thông thường nhà vườn để chung với chuối sẽ nhanh chín hơn.
Khi quả bơ chín thì chín từ cuống dần dần đến hết nên phần cuống sẽ bị mềm hơn. Bơ sau khi chín rất dễ mất hao hụt chất dinh dưỡng nên bạn mua với số lượng vừa phải ăn trong 1 – 2 ngày. Bên cạnh đó, dù bơ được bảo quản trong tủ lạnh thì hương vị cũng không còn như ban đầu.
Hiện nay, nước ta có nhiều vùng trồng bơ như Đăk Nông, Đồng Nai nhưng nổi tiếng và ngon nhất là bơ sáp Đăk Lăk. Loại trái cây bổ dưỡng này rộ nhiều từ tháng 5 đến đầu tháng 8 sẽ giúp bạn giải nhiệt mùa hè lại đẹp da.
Cách chọn mua dâu tây ngon Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi. Không chọn quả dâu già vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng ruột. Tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và…
Công dụng của đu đủ đối với sức khỏe Bổ sung vitamin A, E, C,.. và nhiều dưỡng chất cho cơ thể Là nguồn giàu chất chống oxy hóa Chứa ít đường nên là lựa chọn hoàn hảo cho ăn kiêng đặc biệt là hạn chế bị bệnh tiểu đường…
1. Muối ớt xanh Nguyên liệu làm Muối ớt xanh Cho 4 người Ớt xiêm xanh 100 gr Rau cải xanh 100 gr Nước cốt tắc 200 ml Sữa đặc 200 gr Đường 200 gr Muối 60 gr Bột ngọt 25 gr Cách chọn mua ớt xiêm xanh tươi ngon Chọn mua trái ớt có màu sắc đồng đều, xanh tươi, có mùi…
Mojito chanh dây Nguyên liệu làm Mojito chanh dây - passion mojitoCho 1 người Chanh dây 1 quả Lá bạc hà 8 lá Chanh 1/2 quả(cắt lát) Siro đường 30 ml Nước cốt chanh 30 ml Đá viên 1 ít Soda 200 ml Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon Cách chọn mua chanh dây tươi ngon Chọn những quả chanh dây có…
Mojito bạc hà cà phê 1. Mojito bạc hà Chuẩn bị 5 phút Chế biến 15 phút Độ khó Dễ Nguyên liệu làm Mojito bạc hà Cho 2 ly Chanh 2 trái Lá bạc hà 20 gr Đường bột 4 muỗng canh(hoặc đường cát) Nước soda 400 ml Cách chọn mua chanh ngon, mọng nước Chanh nhiều…