Theo các chuyên gia, bà bầu chỉ nên thưởng thức khoảng nửa quả xoài mỗi ngày. 100g xoài chứa khoảng 13,66g đường, do dó việc ăn quá nhiều xoài trong thai kỳ là điều không nên, đặc biệt nếu bạn có vấn đề với bệnh tiểu đường thai kỳ.
Mặc dù loại trái cây này mang lại nhiều lợi ích nhưng bạn vẫn cần lưu ý khi ăn xoài khi mang thai, kiểm soát khẩu phần ăn để hạn chế một số nguy cơ, chẳng hạn như:
Một số lợi ích của việc ăn xoài khi mang thai gồm:
Xoài rất giàu vitamin C và giúp hấp thu sắt tốt hơn. Sắt là khoáng chất rất cần thiết cho phụ nữ mang thai nhằm hỗ trợ quá trình sản xuất tế bào máu. Tình trạng thiếu máu do thiếu sắt xảy ra ở mẹ bầu sẽ dễ dàng dẫn đến nhiều biến chứng thai kỳ. Do đó, trong bữa ăn nhẹ, mẹ bầu có thể kết hợp xoài chín cùng các loại ngũ cốc, trái cây giàu chất sắt khác để bổ sung những dưỡng chất tốt lành cho bản thân lẫn em bé trong bụng nhé.
Xoài là một trong những loại trái cây cung cấp axit folic tuyệt vời, dưỡng chất này cần thiết cho sự phát triển của não và tủy sống thai nhi. Bà bầu ăn xoài sẽ giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh có thể xảy ra trong thời kỳ đầu mang thai.
Chưa kể đến, hàm lượng vitamin A có nhiều trong xoài cũng sẽ giúp hình thành răng và xương của thai nhi. Loại vitamin này cũng đóng vai trò cần thiết cho sự phát triển của mắt và hệ thống miễn dịch, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của tim, phổi và thận.
Hàm lượng chất xơ trong xoài giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Phụ nữ ăn xoài khi mang thai cũng hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón, những vấn đề về tiêu hóa mà phái nữ gặp phải trong giai đoạn đầu bầu bí.
Vitamin C trong xoài hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, từ đó giúp mẹ bầu nâng cao sức đề kháng chống lại tác động đến từ các gốc tự do, tác nhân này có thể làm rối loạn sự phát triển của thai nhi và thậm chí dẫn đến ung thư. Bên canh đó, việc bổ sung vitamin C với liều lượng hợp lý cũng có thể làm giảm nguy cơ sinh non.
Magiê xuất hiện trong xoài hoạt động như một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời để cải thiện chứng tiền sản giật. Bên cạnh đó, bà bầu ăn xoài còn bổ sung thêm vitamin E, giúp xây dựng cơ bắp của thai nhi và ngăn ngừa tiền sản giật nguy hiểm có thể xảy đến.
Vị thơm mát của xoài không những dễ ăn mà còn giúp đẩy lùi chứng ốm nghén. Vitamin B6 trong loại trái cây này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn giảm buồn nôn khi mang thai.
Trong thời gian mang thai, lưu lượng máu trong cơ thể bạn sẽ tăng lên và cơ thể bạn cần thêm khoáng chất. Xoài chứa các chất điện giải như kali, canxi, magiê và natri, giúp duy trì sự cân bằng chất lỏng. Các chất điện giải sẽ đảm bảo sự ổn định của dây thần kinh, tim, não và các cơ của bạn hoạt động như bình thường.
Không ít phụ nữ mang thai thắc mắc liệu bà bầu ăn xoài xanh được không? Thực chất, xoài xanh là trái cây thường được nghĩ đến đầu tiên khi bà bầu thèm chua. Theo các chuyên gia, bạn hoàn toàn có thể ăn xoài xanh mà không cần phải lo lắng quá nhiều.
Lưu ý, bạn nên chọn xoài xanh quả già, ăn từ 2-3 lát cho mỗi lần thưởng thức. Tránh chọn xoài quá non bởi chúng có chứa mủ nhựa, khi hấp thu vào cơ thể sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa
Phụ nữ mang thai là đối tượng rất dễ bị thiếu chất sắt, dẫn đến thiếu máu. Vì thế, họ đặc biệt cần bổ sung chất sắt mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ lẫn thai nhi Triệu chứng thiếu sắt ở phụ nữ mang thai Cơ…
Có không ít bà bầu uống dầu cá với niềm tin rằng omega-3, axit béo có trong dầu cá, có lợi cho cả mẹ bầu lẫn sự hình thành, phát triển toàn diện của thai nhi. Vậy thực hư của việc này là như thế nào? Theo các chuyên gia,…
Bà bầu ăn tôm được không? Bà bầu hoàn toàn có thể ăn tôm khi mang thai mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Dẫu cho một số loại hải sản được xem là tiềm ẩn nguy cơ gây nhiễm độc thủy ngân cho em bé trong bụng nhưng…
Điểm danh 6 loại thức uống dinh dưỡng giúp mẹ bầu tràn đầy năng lượng Hầu hết những gợi ý về các loại thức uống dinh dưỡng sau đây đều vô cùng quen thuộc, thậm chí có loại bạn còn sử dụng hằng ngày nữa đấy: 1. Nước lọc Thật…
Bà bầu ăn rau muống được không? Rau muống tuy dễ dùng và mang lại nhiều giá trị sức khỏe nhưng có khá nhiều lời đồn xoay quanh chuyện bà bầu ăn rau muống sẽ có nguy cơ bị suy giãn tĩnh mạch, mệt mỏi nhiều hơn. Vậy sự thật…